GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Thôn Vạn Thắng - Hoa Nam - Đông Hưng - Thái Bình

Email: thhoanam@thaibinh.edu.vn

Điện thoại: 0974778478

 

- Trường Tiểu học Hoa Nam tách ra từ trường PTCS Hoa Nam từ tháng 9 năm 1995, từ đó đến nay trường không ngừng phát triển với quy mô, số lượng và chất lượng giáo dục toàn diện. Trường đạt trường chuẩn quốc gia Mức độ 1 năm 2008. Đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 năm 2012, và phấn đấu giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia Mức độ 2 giai đoạn 2017 – 2022

- Mô hình hoạt động:

1. Đội ngũ giáo viên:

- 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó trên chuẩn 93,7% ; Chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp đạt: 30%; Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh trong việc rèn luyện nâng cao chất lượng toàn diện; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

2. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng khá tốt toàn diện.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, Đánh giá theo Thông tư 22/BGD, đảm bảo đạt tỷ lệ cao trong các kì kiểm tra định kỳ và kiểm tra cuối năm, hoàn thành chương trình Tiểu học và xét tuyển vào THCS.

3. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập các trường bạn trong huyện, qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè trong toàn huyện.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

4. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Từng bước tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; tham gia các cuộc thi, các cuộc giao lưu Toán, Tiếng Anh, Trạng nguyên nhỏ tuổi, ý tưởng tuổi thơ.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học hiện đại: Máy chiếu đa năng, bảng tương tác thông minh, giáo án 
E-learning.
- Phát hiện năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Liên đội tổ chức tốt các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt theo chủ đề… Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh,…với các trường bạn.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Phối hợp 3 môi trường giáo dục để kịp thời trao đổi về tâm lý, tình cảm, trách nhiệm của phụ huynh học sinh với các em cùng các thầy, cô giáo

                                    Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hoa Nam